Đại hội thường niên HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Phú Hưng năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 13/12/2021 08:37 - Người đăng bài viết: admin
Đại hội thường niên HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Phú Hưng năm 2021

Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Phú Hưng, huyện Hải Lăng tổ chức đại hội đại biểu thành viên tổng kết sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2021. Tham dự có đại diện Chi cục Phát triển nông thôn, Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Hải Phú cùng 80 đại biểu chính thức được triệu tập.
Đại hội đã thông qua các báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2021, báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát HTX năm 2021, báo cáo thu chi tài chính năm 2021.
Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Phú Hưng hiện có 558 thành viên, tại Đại hội đã kết nạp thêm 07 thành viên. Năm 2021, HTX đã triển khai 07 dịch vụ phục vụ đời sống thành viên gồm: tổ chức sản xuất, lâm nghiệp, cung ứng vật tư nông nghiệp, tín dụng nội bộ, vệ sinh môi trường, chăn nuôi lợn trang trại. Năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của hợp tác xã nhưng với sự nỗ lực của toàn thể Hội đồng quản trị, ban kiểm soát và thành viên hợp tác xã đã thu về những kết quả đáng khích lệ. Tổng doanh thu 9,3 tỷ đồng, lợi nhuận đạt hơn 3,2 tỷ đồng.
Căn cứ vào kết quả đạt được của năm 2021 và tình hình thực tế hoạt động của hợp tác xã, các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận và thống nhất cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương án sản xuất, kinh doanh năm 2022 mà Hội đồng quản trị trình trước đại hội. Đại hội đã thống nhất phương án sản xuất kinh doanh năm 2022 với các chỉ tiêu: Doanh thu đạt 9,43 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 3,68 tỷ tăng hơn 12% so với năm 2021.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Nhạc – Chủ tịch UBND xã Hải Phú đánh giá cao sự nỗ lực của Hội đồng quản trị và thành viên hợp tác xã Phú Hưng trong những năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của xã nhà, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Thông qua đại hội lần này ông cũng mong muốn hợp tác xã phát huy tối đa những lợi thế mà hợp tác xã có được, tận dụng những chính sách hỗ trợ của nhà nước để xây dựng phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả cho năm tới và những năm tiếp theo.
Năm 2022 được xác định là năm bản lề, kết thúc nhiệm kỳ cũ tạo tiền đề cho nhiệm kỳ mới nên toàn thể cán bộ quản lý hợp tác xã và thành viên đã đặt ra mục tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, đưa hợp tác xã Phú Hưng ngày càng vững mạnh xứng đáng là ngọn cờ đầu trong khối các hợp tác xã nông nghiệp toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Lê Quang Điệp - Phòng KTHT