Quảng Trị: Phân bổ 64 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ hai - 10/03/2014 08:03 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 7/3/2014, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 398/QĐ-UBND về việc phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) năm 2014 thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) với số tiền 64 tỷ đồng.
Lễ phát động phong trào Quảng Trị chung sức xây dựng NTM năm 2014

Lễ phát động phong trào Quảng Trị chung sức xây dựng NTM năm 2014

       Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ chủ trì, hướng dẫn các địa phương về nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ, định hướng sử dụng nguồn vốn TPCP để thực hiện chương trình đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả. UBND các huyện, thị xã căn cứ tổng mức vốn bố trí của Chương trình cho các xã trên địa bàn và khả năng hỗ trợ từ nguồn ngân sách của huyện, thực hiện thông báo phân bổ và hướng dẫn hạng mục cho từng xã; đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, tổng hợp.
     Sau 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM do Thủ tướng Chính phủ phát động, phong trào xây dưng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát triển lan tỏa đến các vùng nông thôn, vai trò chủ thể của người dân đã được phát huy cao độ trong việc hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công xây dựng giao thông nông thôn và các công trình phúc lơi khác. Đến nay người dân khu vực nông thôn Quảng Trị đã đóng góp trên 500 tỷ đồng phục vụ cho công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và nhân dân, so với năm 2010 đến nay mỗi xã tăng 4 - 5 tiêu chí, trong đó có 20 xã tăng từ 7 tiêu chí trở lên, có 9 xã đã đạt 13 tiêu chí; số xã dưới 5 tiêu chí nay chỉ còn 15 xã, giảm 63 xã so với năm 2010. Nhiều xã đã đạt được các tiêu chí khó đạt chuẩn về NTM như tăng thu nhập lên 18 triệu đồng/ người/ năm, giảm hộ nghèo xuống dưới 5% và tạo việc làm thường xuyên cho trên 90% lao động nông thôn. Tỉnh Quảng Trị phấn đấu 20% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2015 và 50% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2020.
     Những kết quả đạt được trong xây dựng NTM đang từng bước góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống của người dân. Góp phần ổn định chính trị xã hội, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng ở các vùng nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nhất
Nguồn tin: Web Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Bo Nong nghiep Ptnt
Cuc KTHT va PTNT
Cuc CBTM THSVNM
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
So NN&PTNT
nong thon moi

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 515
  • Tháng hiện tại: 34706
  • Tổng lượt truy cập: 3797462