Thành lập hợp tác xã kinh doanh, chăn nuôi gà Triệu Thượng

Nhằm thiết thực hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp, Hội LHPN huyện Triệu Phong vừa phối hợp với UBND xã Triệu Thượng tổ chức đại hội thành lập Hợp tác xã (HTX) Kinh doanh, chăn nuôi gà Triệu Thượng nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong trao bảng tượng trưng hỗ trợ 40 triệu đồng để HTX mua gà giống
HTX Kinh doanh, chăn nuôi gà Triệu Thượng có 30 thành viên gồm đại diện các hộ dân có gia trại nuôi trên 200 con gà/lứa. Trong các hộ này, có 10 hộ chăn nuôi gà theo kỹ thuật canh tác tự nhiên, 10 hộ chăn nuôi gà thả vườn an toàn, còn lại là chăn nuôi gà đồi. Vốn điều lệ của HTX Kinh doanh, chăn nuôi gà Triệu Thượng là 150 triệu đồng. Sau khi ra đời, HTX chủ yếu triển khai các hoạt động dịch vụ về con giống; mua bán gà thịt, các loại thức ăn, thuốc thú ý; tín dụng vay vốn…

Tham gia HTX Kinh doanh, chăn nuôi gà Triệu Thượng, các thành viên trong HTX sẽ có điều kiện tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; cùng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu chung về đầu vào, đầu ra của sản phẩm; kết nối thị trường... Các thành viên HTX cam kết cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm với giá cả cạnh tranh. Quá trình chăn nuôi, kinh doanh sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Triệu Phong đã hỗ trợ 40 triệu đồng để HTX mua gà giống phục vụ việc chăn nuôi.

Tác giả bài viết: Q.H