Sản xuất bún tại thôn Linh Chiểu, Triệu Sơn, Triệu Phong

Triệu Sơn phát triển nghề bún

Anh Nguyễn Hữu Vãn, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Sơn (Triệu Phong, Quảng Trị) dẫn chúng tôi đến thăm mô hình làm bún của gia đình anh Nguyễn Đăng Dũng ở thôn Linh Chiểu.

Đăng lúc: 19-02-2014 08:24:21 AM | Đã xem: 1487 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Người dân Hải Chánh làm mứt gừng phục vụ tết -Ảnh: ĐV

Mứt gừng Mỹ Chánh sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

Những ngày này, cùng với không khí hối hả chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 ở khắp nơi, người dân làng Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng cũng đang bước vào mùa làm mứt gừng cuối năm để kịp cung ứng ra thị trường. Trong không khí khẩn trương những ngày giáp tết, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trò chuyện với ông NGÔ VĂN BÁCH, Phó Ban quản lý làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh.

Đăng lúc: 21-01-2014 02:14:31 PM | Đã xem: 1431 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Chị Ly trao đổi kinh nghiệm trồng hoa với bà con nông dân

Làng hoa Nhan Biều vào vụ

Chúng tôi có dịp về thăm làng hoa Nhan Biều, xã Triệu Thượng (Triệu Phong, Quảng Trị) vào một ngày tiết trời mưa phùn se lạnh. Không khí lao động ở các vườn trồng hoa của người dân nơi đây thật nhộn nhịp khẩn trương.

Đăng lúc: 26-12-2013 10:27:43 AM | Đã xem: 1017 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Ông Hoàng Nông miệt mài với công việc

Làm giàu bằng nghề rèn dao cạo mủ cao su

Cơ duyên đến với sự thành công của ông Hoàng Nông, thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị) bắt đầu từ một công việc rất bình dị, đó là nghề rèn dao cạo mủ cao su.

Đăng lúc: 05-12-2013 08:31:06 PM | Đã xem: 2007 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Đ/c Hoàng Đức Dưỡng - PCCT Chi cục PTNT tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị triển khai công tác tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp

Trong những năm qua, việc cơ giới hoá các khâu trong sản xuất nông nghiệp tăng khá nhanh; năm 2008 mức độ cơ giới hoá trong khâu làm đất khoảng 35% đến năm 2012 tăng lên gần 90%, diện tích thu hoạch bằng máy khoảng 65%, 100% diện tích sử dụng máy tuốt lúa, diện tích sử dụng công cụ sạ hàng khoảng 40%, khoảng 70% sản lượng lạc được bóc vỏ bằng máy, gần 100% công việc xay xát, nghiền bột đã được thực hiện bằng máy, nhiều nơi ở Vĩnh Linh, Gio Linh đã bơm thuốc trừ sâu trên cây cao su bằng động cơ, gặt lúa bằng máy gặt đập liên hợp...

Đăng lúc: 15-11-2013 03:48:51 PM | Đã xem: 1172 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Giữ "lửa" cho làng nghề Lan Đình

Là vùng quê thuần nông có lịch sử hình thành khá sớm, từ lâu, người dân làng Lan Đình, xã Gio Phong (Gio Linh - Quảng Trị) đã biết tận dụng nguyên liệu tre, nứa để phát triển nghề đan lát, góp phần giải quyết việc làm lúc nông nhàn, tăng thêm thu nhập.

Đăng lúc: 15-11-2013 03:46:09 PM | Đã xem: 1247 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Tạo vùng nguyên liệu cho làng nghề  chổi đót Văn Phong

Tạo vùng nguyên liệu cho làng nghề chổi đót Văn Phong

Làng nghề chổi đót Văn Phong, xã Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) có 84 hộ, 420 nhân khẩu, 190 lao động. Ngoài nghề chính là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, Văn Phong có nghề làm chổi đót được hình thành, du nhập từ năm 1993 (tiền thân là HTX chổi đót xuất khẩu Trung Hải), đến nay nghề này được duy trì và phát triển có hiệu quả.

Đăng lúc: 14-11-2013 09:52:58 AM | Đã xem: 1711 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
Làng nghề chổi đót Văn Phong

Hải Lăng bảo tồn, phát triển nghề truyền thống gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngành nghề nông thôn ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) nói chung, nghề thủ công truyền thống nói riêng được hình thành từ lâu đời và phát triển theo từng làng, thôn, luôn gắn bó với người dân và trở thành nghề phụ bên cạnh nghề nông. Trong những năm qua ngành nghề nông thôn đã đóng góp đáng kể trong sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Đăng lúc: 14-11-2013 09:04:55 AM | Đã xem: 1772 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ngành nghề nông thôn
  Trang trước  1 2 3