Gần 29.000 tỷ đồng cấp điện cho các hộ dân nông thôn, miền núi và hải đảo

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2013 09:16 - Người đăng bài viết: admin
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013-2020 với tổng nhu cầu vốn đầu tư cho chương trình khoảng 28.809 tỷ đồng.
Cùng với việc cung cấp điện từ nguồn năng lượng mới và tái tạo, thực hiện mục tiêu đến năm 2015 về cơ bản các xã trên toàn quốc có điện đưa đến trung tâm xã, đến năm 2020 hầu hết số hộ dân nông thôn có điện, với khoảng gần 1,3 triệu hộ dân được cấp điện.
Giai đoạn 2 từ 2016-2020, hoàn thành việc đưa điện đến hầu hết các hộ dân nông thôn trong toàn quốc. Đầu tư phát triển lưới điện để cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào dân tộc tại các xã, thôn, bản chưa có điện có suất đầu tư không quá cao. Với các thôn, bản đặc biệt khó khăn không thể cấp điện từ lưới điện quốc gia hoặc cấp điện từ lưới điện quốc gia có chi phí quá lớn thì sẽ đầu tư cấp điện bằng các nguồn điện tại chỗ (nguồn năng lượng tái tạo, trạm nạp ắc quy...).

Nguồn tin: Sài Gòn giải phóng