Sổ tay hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu cho một số cây trồng chủ lực

Đăng lúc: Thứ năm - 27/01/2022 02:28 - Người đăng bài viết: admin
Những năm gần đây, biến đổi khí hậu tác động ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp nước ta, đặc biệt là sản xuất trồng trọt. Với những tiến bộ kỹ thuật về giống, canh tác được nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn và kinh nghiệm phong phú của nông dân đã góp phần ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra; ngành trồng trọt đã và đang đạt nhiều thành tựu to lớn, phục vụ tốt nhu cầu thị trường trong nước và gia tăng xuất khẩu, đóng góp tích cực vào tăng trưởng ngành nông nghiệp.
 
Từ năm 2014 - 2021, trong khuôn khổ Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới (VIAIP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ các tỉnh vùng dự án xây dựng các mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Áp dụng tổng hợp các gói kỹ thuật về giống; canh tác; bảo vệ thực vật; tưới tiên tiến, tiết kiệm nước; giảm tính dễ tổn thương với biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính; tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành và tăng lợi nhuận...).
 
Bộ tài liệu Sổ tay Hướng dẫn gói kỹ thuật canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu cho một số cây trồng chủ lực (Lúa, màu, rau, cây ăn quả có múi (cam, bưởi), chè, hồ tiêu, điều, cà phê, nhãn, vải, xoài, chuối, thanh long và sầu riêng) được các chuyên gia xây dựng trên cơ sở thu thập, phân tích, tổng hợp, chuẩn hóa các kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế; góp ý của các địa phương, đơn vị liên quan; được Cục Trồng trọt tổ chức hội đồng khoa học công nghệ thẩm định.
 
Cục Trồng trọt giới thiệu Bộ tài liệu sổ tay nêu trên nhằm phổ biến đến các tổ chức, cá nhân và các địa phương tham khảo áp dụng rộng rãi trong sản xuất.
 
Tài liệu đăng tải theo địa chỉ:
 https://drive.google.com/drive/folders/1PlUVa0MR5uY_Gl8UKgD78V_xbr_nR22T?usp=sharing
 


Tác giả bài viết: admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết